Mách bạn mẹo chọn rèm cửa phù hợp với từng không gian sống khác nhau

Với cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại như hiện nay, nhu cầu cuộc sống của con người cũng ngày càng được nâng cao. Nếu như với điều kiện cuộc sống và sự phát triển như trước đây, không gian sống trong mơ của mọi người chỉ là không gian đủ về diện tích, đầy đủ về các thiết bị cần thiết cho cuộc sống thì nay đã khác.

Với nhu cầu của con người hiện nay, những yếu tố vừa nhắc đến vẫn chưa thể đáp ứng được, mà ngoài đủ ra thì người ta còn yêu cầu là phải đẹp, đẹp từ thiết kế không gian đến từng chi tiết nội thất mà chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhưng lại cũng vô cùng quan trọng chính là rèm cửa. Sau đây chúng tôi xin mách bạn mẹo chọn rèm cửa phù hợp với từng không gian sống khác nhau.

Chọn rèm cửa phù hợp với những không gian khác nhau.

Không gian đầu tiên mà chúng ta không thể không kể đến đó chính là không gian phòng khách. Đây là một không gian vô cùng quan trọng, là trung tâm của căn nhà. Phòng khách là nơi mà các thành viên trong gia đình ngồi lại với nhau để trò chuyện, chơi đùa sau những giây phút làm việc, học tập mệt mỏi bên ngoài. Đồng thời không gian này cũng là nơi để đón tiếp các vị khách của gia đình. Đối với các vị khách, nhìn cách thiết kế và bố trí các chi tiết nội thất trong không gian phòng khách cũng có thể đoán được gu thẩm mỹ cũng như tính cách của chủ nhà. Chính vì vậy mà gọi phòng khách là “bộ mặt của gia đình” cũng không có sai.

Để chọn được rèm cửa cho không gian phòng khách phù hợp, trước hết bạn cần xác định bạn muốn gì, muốn cho rèm cửa hài hòa với không gian nội thất hay nổi bật, để từ đó chọn loại rèm phù hợp nhất. Nếu muốn tạo nên sự hài hòa thì nên chọn loại rèm có màu sắc và họa tiết tương đồng với các chi tiết nội thất và sơn tường. Còn nếu muốn tạo điểm nhấn có thể lựa chọn loại khác biệt, tuy nhiên khác biệt vẫn cần hài hòa nhé. Đặc biệt nhất là nên chọn loại rèm càng ít họa tiết càng tốt, tránh rối mắt.

Không gian phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi. Chính vì vậy nên chọn những loại rèm có khả năng chắn gió và ánh sáng tốt. Khuyên bạn nên chọn màu sắc trung tính, tạo nên sự ấm áp và yên tĩnh cho không gian này, đem lại giấc ngủ ngon.

Hi vọng  những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của bạn. Ngọc Dũng rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của quý khách để ngày càng phát triển trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0934578741